Trung tâm Đào tạo kết hợp sản xuất – dịch vụ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SẢN XUẤT – DỊCH VỤ

KS. Phạm Văn Đức – P.Giám đốc Trung tâm

1. Chức năng
Trung tâm Đào tạo kết hợp sản xuất – dịch vụ trực thuộc Trường Cao Đẳng GTVT đường thuỷ I, được thành lập năm 2015  theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng  GTVT đường thuỷ I.
Trung tâm đào tạo kết hợp sản xuất- dịch vụ là tổ chức sự nghiệp có thu, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng; có chức năng đào tạo, kết hợp cung ứng các dịch vụ về vận tải, sửa chữa, xây lắp, tư vấn khảo sát, thiết kế và ứng dụng khoa học công nghệ thuộc các lĩnh vực GTVT, là đơn vị được ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy I, tự trang trải về mặt tài chính và thực hiện nghĩa vụ ngân sách theo quy định của pháp luật.
2. Nhiệm vụ
– Tổ chức tuyển sinh đào tạo, đào tạo lại, bổ túc chuyên môn nghiệp vụ các ngành, nghề thuộc phạm vi đào tạo của Trường Cao đẳng GTVT đường thuỷ I; ngoài chỉ tiêu kế hoạch đào tạo hàng năm giao cho Trường Cao Đẳng GTVT đường thuỷ I; Liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo theo quy định của pháp luật. Tư vấn và giới thiệu việc làm cho học sinh do trường đào tạo đã tốt nghiệp;
– Vận chuyển hàng hoá và làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường thuỷ nội địa; Đóng mới và sữa chữa phương tiện thuỷ nội địa; Sửa chữa và cung cấp thiết bị máy, thiết bị điện tàu thủy; Sửa chữa và cung cấp thiết bị điện dân dụng và công nghiệp; cơ khí dân dụng. Cung cấp, lắp đặt thiết bị dạy nghề; Sửa chữa và cung cấp các thiết bị tin học;
– Thi công công trình xây dựng dân dụng và công trình giao thông đường thuỷ với các gói thầu thuộc dự án nhóm C. Tư vấn khảo sát, thiết kế, giám sát thi công công trình xây dựng dân dụng và các công trình giao thông; Tư vấn lập hồ sơ, cung cấp và giám sát lắp đặt các gói thầu cung cấp thiết bị dạy nghề theo quy định của pháp luật. Tổ chức hội thảo chuyên môn;
3. Cơ cấu tổ chức: Tổng số cán bộ, người lao động thường xuyên: 06 người
– Phụ trách Trung tâm: KS. Phạm Văn Đức
– Bộ phận chuyên môn nghiệp vụ quản lý.
– Các tổ, đội sản xuất dịch vụ.
Cơ sở vật chất:
Đoàn tàu TĐ 05 HG: Là đoàn tàu đẩy được đóng mới và hạ thủy năm 2010, trọng tải lúc hạ thuỷ 1200tấn/4 sà lan, năm 2014 hoán cải nâng cấp lên có trong tải 1.728/4 sà lan, với nhiệm vụ huấn luyện HSSV thực tập với 2 nghề: Điều khiển tàu thủy, Vận hành máy tàu thủy và vận tải kết hợp.
Xưởng sửa chữa phương tiện thuỷ: Nhà xưởng có diện tích 300 m², được lắp đặt hệ thống điện 3 pha và các máy cơ khí thủy lực  như: Máy cắt tôn, máy uốn tôn, máy gập tôn,…phục vụ công tác sửa chữa và đóng mới tàu thủy.
– Hệ thống triền đà: Tổng diện tích gần 6000 m², bao gồm: Hệ thống đường ray triền (1 bộ ray lên xuống, 2 đường ray tời ngang), 1 nhà kéo lên (tời dọc), 2 nhà tời kéo xuống (tời ngang),  2 xe tời lên, 2 xe tời ngang cùng hệ thống điện điều khiển đang hoạt động bình thường.
Nhiệm vụ chính: Lên xuống đà phương tiện thủy như: tàu, sà lan, xuồng….phục vụ công tác sửa chữa, hạ thủy, đăng kiểm trên bờ…
Thành tích đạt được:
– Với hơn 5 năm thành lập, Trung tâm đào tạo kết hợp sản xuất – dịch vụ đã huấn luyện hàng trăm lượt HSSV thực tập với 2 nghề: Điều khiển tàu thủy và Vận hành máy tàu thủy, với kinh nghiệm và tay nghề lâu năm của các thuyền máy trưởng trên tàu nên đã trang bị được nhiều kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp qua thực tế cho HSSV, đảm bảo khi ra trường HSSV có thể đáp ứng ngay được với công việc chuyên môn.
– Kết hợp vừa huấn luyện tay nghề cho HSSV thực tập Đoàn tàu còn khai tác vận tải thủy từ năm 2015 đến nay Đoàn đã vận tải được khoảng hơn 100 nghìn tấn hàng hóa, chủ yếu là than điện cho các nhà máy nhiệt điện phía Băc.

 Đoàn tàu Huấn luyện kết hợp vận tải (TĐ05-HG)

Hình ảnh Lên đà tàu Hà Lan

Điện thoại: 02203. 752 569; Fax: 02203. 752 569
Địa chỉ liên hệ: Trung tâm đào tạo kết hợp sản xuất – dịch vụ.
Trụ sở: Phường Nam Đồng, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

02203 752 519