Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm, tư vấn tuyển sinh khối Trường Trung học cơ sở

Chiều ngày 10/5/2022, Trường Cao đẳng GTVT Đường Thủy I tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm thực tế và tư vấn tuyển sinh cho học sinh khối 9 các Trường Trung học cơ sở (THCS) Nam Đồng, THCS Tiền Tiến, THCS Quyết Thắng, THCS Thanh Xá, THCS Thanh Thuỷ.

Tại buổi thăm quan trải nghiệm hướng nghiệp thực tế, các em học sinh được Nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Theo đó năm 2022, Nhà trường hiện đang đào tạo trên 20 ngành nghề ở 3 cấp Trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp và dạy nghề thường xuyên (trong đó có 04 nghề trọng điểm quốc gia và Quốc tế). Các nhóm ngành, nghề đào tạo thuộc các lĩnh vực công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử, Cơ khí- Hàn, CNTT, CN Ô tô, CN sửa chữa, khai Máy tàu thủy, Điều khiển tàu thủy, tàu biển; Nhóm ngành, nghề kỹ thuật Xây dựng Công trình thủy, bộ, Khảo sát địa hình; Nhóm ngành nghề Kinh tế-Vận tải- Quản lý: Logictics, Khai thác vận tải, Kế toán, Quản lý đất đai, Quản lý Công trình đường thủy…với hình thức xét tuyển học bạ. Học sinh tốt nghiệp THPT học Cao đẳng với thời gian 2,5 năm; học Trung cấp 1,5 năm.

Đặc biệt Học sinh tốt nghiệp THCS được đào tạo theo mô hình 9+ vừa học văn hóa phổ thông vừa học Trung cấp trong thời gian 03 năm, các em có rất nhiều lợi thế khi chọn học chương trình này, vì ngành nghề học đa dạng, phong phú và trong cùng một thời gian học tập, các em vừa có trình độ văn hóa THPT để có thể học liên thông lên trình độ cao hơn, vừa có trình độ kỹ năng nghề nghiệp để sớm tham gia thị trường lao động tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí học tập.

Cũng tại buổi thăm quan trải nghiệm thực tế, các em học sinh đã được quan sát, tiếp xúc với các trang thiết bị thực hành nghề hiện đại tiên tiến tại xưởng thực hành, phòng học chuyên môn hóa, phòng thí nghiệm; tham quan khu ký túc xá, khu vui chơi thể thao liên hợp… Từ đó giúp các em và gia đình định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường, khả năng của bản thân và phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Đây là một trong các hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I với các trường Trung học cơ sở trên địa bàn. Buổi tham quan, trải nghiệm thực tế giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về môi trường học tập và chương trình tuyển sinh năm 2022 của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi tham quan, trải nghiệm thực tế và tư vấn tuyển sinh năm 2022:

0865 577 080