Hội thi tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn cho CBVC và HSSV trường Cao đẳng GTVT đường thủy I

Sáng ngày 20/10/2021, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT và Kỹ năng lái xe an toàn cho CBVC và HSSV. Tới dự và chỉ đạo Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT và Kỹ năng lái xe an toàn cho CBVC và HSSV của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I, có sự hiện diện của Nhà giáo Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Nhà giáo Nguyễn Minh Vỹ- Phó hiệu trưởng- Chủ tịch Công đoàn Nhà trường, Phó trưởng ban tổ chức hội thi; các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Lãnh đạo các đơn vị phòng khoa, trung tâm; các đ/c trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, 05 đội tham gia dự thi cùng toàn thể HSSV các khối tham dự Hội thi.

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT

Nhà giáo Nguyễn Minh Vỹ- Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn, phó trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT.

Tại Hội thi, các đội sẽ thực hiện 2 phần thi: “Hiểu biết pháp luật về An toàn giao thông đường bộ” và “Kỹ năng lái xe mô tô, xe đạp điện an toàn”, với  những kiến thức xoay quanh về luật giao thông đường bộ như: Một số quy định về người điều khiển giao thông, quy định về độ tuổi, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm một số lỗi. Các biển báo thường gặp khi tham gia giao thông; các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông;…ở phần thi Kỹ năng lái xe mô tô, xe đạp điện an toàn các thí sinh phải vượt chướng ngại vật, đường hẹp, số 8;…Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh-sinh viên; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho CBVC và HSSV, để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em HSSV. Đối với các em HSSV khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần được trang bị những kiến thức về luật giao thông, giáo dục ý thức tự giác nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông. Để những kiến thức đó thực sự có ý nghĩa, tác dụng thực tế với các em và có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng thì việc tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông là rất quan trọng và cần thiết.

Qua hai phần thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá hầu hết các đội đã có sự chuẩn bị tốt cho các phần thi, có tổ chức ôn luyện, tập luyện theo hướng dẫn của Ban Tổ chức; từng thí sinh đều đã trang bị đầy đủ kiến thức về an toàn giao thông cho bản thân và thực hiện tốt kỹ năng lái xe xe mô tô, xe đạp điện.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao 05 giải cho 05 đội:

          – 01 Giải Nhất: Đội Điện- Điện tử
          – 01 Giải nhì: Đội Cơ khí- Công trình
          – 01 Giải Ba: Đội Cơ sở- Cơ bản
          – 02 Giải khuyến khích: Đội Kế toán- CNTT và Đội Điều khiển tàu thủy

Nhà giáo Nguyễn Minh Vỹ- Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn, phó trưởng Ban tổ chức  trao giải cho các đội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT.

Hội thi An toàn giao thông của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích,với những kiến thức pháp luật ATGT, kỹ năng lái xe và tình huống giao thông rất thực tế giúp chúng ta dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông. Ấn tượng về buổi tuyên truyền sẽ là những hình ảnh, là bức thông điệp sinh động về an toàn giao thông. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của CBVC, HSSV nhà trường trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, gương mẫu thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Chính phủ về ATGT.

Một số hình ảnh về Hội thi ATGT của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I.

 

 

0865 577 080