Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Hòa trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học. chiều ngày 25/9, Trường cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tham dự hội nghị có TS Đỗ Văn Tuấn –Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm học 2018 – 2019, thầy và trò nhà trường đã được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát và tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy- Ban giám hiệu nhà trường. Vì thế trong công tác giáo dục tư tưởng chính trị, hoạt động chuyên môn có nhiều thuận lợi.

Kết quả học tập khóa 54 đạt 97%, chỉ còn 3% yếu kém, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt 21%, điểm rèn luyện đạt 98,6%; khóa 55 đạt 97,17%, chỉ còn 2,83% yếu kém, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt 12,73%, điểm rèn luyện đạt 97,26%; khóa 56 đạt 87,17%, còn 12,87% yếu kém, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt 8,4%, điểm rèn luyện đạt 96,63%;

Tỷ lệ tốt nghiệp là 211/212 học sinh-sinh viên, trong đó loại khá, giỏi là 100% sinh viên cao đẳng và 22,4% học sinh trung cấp.

Trong báo cáo còn nêu bật các thành tích thi học sinh giỏi ngành GTVT của học sinh sinh viên (03 giải khuyến khích – 01  chứng nhận) và thành tích thi giáo viên dạy giỏi của các thầy cô trong kỳ hội giảng cấp trường ( 21 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi) và trong kỳ hội giảng Ngành GTVT (02 giáo viên tham gia trong đó 01 giáo viên đạt giải 3, 01 giáo viên đạt giải khuyến khích).

Công tác tuyển sinh năm 2019 hệ cao đẳng đạt 4%, hệ trung cấp 131,4%. Tuy có nhiều cố gắng, nhưng công tác tuyển sinh của nhà trường vẫn còn là một khó khăn cần toàn thể cán bộ công nhân viên và giáo viên toàn trường chung tay vượt qua.

Các công tác khác của nhà trường như Nghiên cứu khoa học, xây dựng chương trình, giáo trình, tài liệu, quản lý và phát triển cơ sở vật chất, công tác quản lý giáo dục học sinh, sinh viên, giáo viên chủ nhiệm, công tác quản lý đào tạo, kiểm tra và giám sát đào tạo, công tác kiểm định, hệ thống đảm bảo chất lượng được nêu rõ những mặt đạt và chưa đạt trong năm học 2019-2020.

Trong năm học qua, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn cũng không ít, nhất là khi tình hình dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng đến công tác dạy và học của học sinh- sinh viên và giáo viên cả nước cũng như học sinh- sinh viên và giáo viên nhà trường. Những khó khăn đó đã để lại những tồn tại trong kết quả đào tạo của nhà trường. Báo cáo tổng kết năm học đã nêu cụ thể những mặt tồn tại của từng giáo viên trong công tác giảng dạy, quản lý học sinh sinh viên. Đây là một điểm mới, giúp Ban giám hiệu và giáo viên toàn trường nhìn rõ, chi tiết những mặt chưa đạt của các giáo viên, để có biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng đào tạo.

Về phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2020, báo cáo tổng kết chỉ rõ tập thể cán bộ, nhà giáo, công nhân viên nhà trường tiếp tục đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác chính trị tư tưởng và công tác chuyên môn. Trong đó, chú trọng công tác tuyển sinh, công tác quản lý đào tạo, công tác giám sát kiểm tra, thanh tra và công tác quản lý học sinh sinh viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài ra các công tác chuyên môn khác cũng được nêu rõ, nâng cao chất lượng và số lượng như công tác Nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình tài liệu, công tác hợp tác đào tạo.

Thầy Phùng Huy Viễn – Trưởng phòng Đào tạo điều hành tham luận

Thầy Đặng Ngọc Thành – GĐ TTĐTNVGTVT phát biểu tham luận

Đến dự hội nghị, các đơn vị, phòng, khoa, trung tâm đã có nhiều ý kiến tham luận về công tác đào tạo, công tác tuyển sinh, công tác kiểm tra giám sát… Các tham luận đều đồng tình với báo cáo tổng kết năm học, nêu các ý kiến về những khó khăn trong quá trình thực hiện và các biện pháp tháo gỡ.

Thầy Đỗ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, thầy Hiệu trưởng, TS Đỗ Văn Tuấn đã có những phát biểu chỉ đạo hội nghị. Trong phát biểu nêu rõ quyết tâm cùng các cán bộ công nhân viên và thầy cô giáo trong toàn trường, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa nhà trường ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh của hội nghị

02203 752 519