Hội thảo chuyển đổi số, ứng dụng trong các hoạt động của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I

Thực hiện Kế hoạch số 886/KH-SLĐTBXH ngày 21/3/2023 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 1305/KH-UB ngày 12/5/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương thực hiện “Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hải Dương” năm 2023.

Ngày 14/09/2023, tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Đường thủy I, đã phối hợp với Viettel Hải Dương tổ chức Hội thảo tư vấn chuyển đổi số ứng dụng trong các hoạt động của nhà trường.

Chuyển đổi số trong giáo dục là việc ứng dụng triệt để các phương pháp công nghệ trong công tác quản lý, đổi mới phương thức giảng dạy nhằm nâng cao trải nghiệm của người học, đồng thời giúp các tổ chức đào tạo vận hành hiệu quả và tinh gọn hơn.

Toàn cảnh Buổi Hội thảo về chuyển đổi số giữa Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy I và Viettel Hải Dương

Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Thượng tá Lê Hồng Phòng – Phó Giám Đốc Viettel Hải Dương đã trình bày tầm quan trọng của ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục.

Đ/c Thượng tá Lê Hồng Phong – Phó GĐ Viettel Hải Dương phát biểu

Ông Bùi Văn Long – Chuyên viên giải pháp, Viettel Hải Dương đã trình bày về các giải pháp chuyển đổi số trong nhà trường gồm: Xu hướng chuyển đổi số; Kinh nghiệm chuyển đổi số của Viettel; Chuyển đổi số trong nhà trường

Đ/c Bùi Văn Long – Chuyên viên giải pháp, Viettel Hải Dương

Ông Lê Thanh Trúc- Chuyên viên giải pháp, Tổng công ty Viettel đã phát biểu trình bày các đề xuất, kiến nghị và Tư vấn chiến lược chiến khai chuyển đổi số của Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy I gồm: Thể chế chuyển đổi số: Hệ thống thể chế chuyển đổi số cần được xây dựng hoàn chỉnh làm căn cứ vận hành hệ thống chuyển đổi số.

Đ/c Lê Thanh Trúc – Chuyên viên giải pháp, Tổng Công ty Viettel

Nguồn nhân lực cho chuyển đổi số: Đảm bảo nguồn nhân lực từ các cấp lãnh đạo cao nhất trường tới cấp thừa hành, kiên định, thống nhất, hướng đến việc chuyển đổi số, chia sẻ dữ liệu trong quá trình vận hành. Nâng cao năng lực đội ngũ cấn bộ thong qua việc đào tạo, bồi dưỡng bổ sung các kỹ năng, chứng chỉ CNTT chuyên nghiệp.

Hệ thống phần mềm chuyển đổi số của Trường bao gồm các phần mềm quản lý: Phần mềm quản lý đào tạo tổng thể, hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý tài sản….

Nhà giáo TS. Đỗ Văn Tuấn Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu chỉ đạo và kết luận các nội dung để phối hợp triển khai áp dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của nhà trường.

Nhà giáo TS. Đỗ Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội thảo

Kết thúc Hội thảo chuyển đổi số, Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy I và Viettel Hải Dương đã đưa ra các đề xuất, kiến nghị tốt nhất để triển khai áp dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của nhà trường.