Hội thi tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn cho HSSV tại Trung tâm GDNN-GDTX Nam Sách

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT và Kỹ năng lái xe an toàn lần thứ 2 năm 2021 cho HSSV nhà trường tại Trung tâm GDNN-GDTX Nam Sách. Tới dự và chỉ đạo Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT và Kỹ năng lái xe an toàn cho HSSV của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I, về phía nhà trường có sự hiện diện của Nhà giáo Nguyễn Minh Vỹ- Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường, Phó trưởng ban tổ chức hội thi; Về phía Trung tâm GDNN-GDTX Nam Sách có Nhà giáo Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Nam Sách cùng các thầy trong Ban Giám đốc, các đ/c đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Lãnh đạo các đơn vị phòng khoa của Nhà trường và Trung tâm; các đ/c trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, 04 đội tham gia dự thi cùng toàn thể HSSV các khối tham dự Hội thi.

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT

Nhà giáo Nguyễn Minh Vỹ- Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn, phó trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT.

Hội thi lần này các đội sẽ thực hiện 03 phần thi; Phần thứ nhất: “Tuyên truyền pháp luật về ATGT” trên trang fanpage của nhà trường;Phần thứ hai: Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông đường bộ, luật phòng chống tác hại của rượu bia”; Phần thứ ba: Kỹ năng lái xe mô tô, xe đạp an toàn. Với những kiến thức xoay quanh về luật giao thông đường bộ như: Một số quy định về người điều khiển giao thông, quy định về độ tuổi, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm một số lỗi. Các biển báo thường gặp khi tham gia giao thông; các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông;…ở phần thi Kỹ năng lái xe mô tô, xe đạp điện an toàn các thí sinh phải vượt chướng ngại vật, đường hẹp, số 8;…Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh-sinh viên; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho HSSV, để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em HSSV. Đối với các em HSSV khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần được trang bị những kiến thức về luật giao thông, giáo dục ý thức tự giác nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông. Để những kiến thức đó thực sự có ý nghĩa, tác dụng thực tế với các em và có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng thì việc tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông là rất quan trọng và cần thiết.

Qua 03 phần thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá hầu hết các đội đã có sự chuẩn bị tốt cho các phần thi, có tổ chức ôn luyện, tập luyện theo hướng dẫn của Ban Tổ chức; từng thí sinh đều đã trang bị đầy đủ kiến thức về an toàn giao thông cho bản thân và thực hiện tốt kỹ năng lái xe.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao 04 giải cho 04 đội:

– 01 Giải Nhất: Đội Logistis- CNTT

– 01 Giải nhì: Đội Điện công nghiệp- ĐTCN

– 01 Giải Ba: Đội Điện dân dụng

– 01 Giải khuyến khích: Đội Cơ khí

Thầy giáo Nguyễn Minh Vỹ- Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn, phó trưởng Ban tổ chức  và thầy Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc trung tâm trao giải cho các đội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT.

Hội thi An toàn giao thông của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích,với những kiến thức pháp luật ATGT, kỹ năng lái xe và tình huống giao thông thực tế giúp chúng ta dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông. Ấn tượng về hội thi sẽ là những hình ảnh, là bức thông điệp sinh động về an toàn giao thông. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của HSSV nhà trường trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, gương mẫu thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Chính phủ về ATGT.

Một số hình ảnh về Hội thi ATGT

0865 577 080