Khai mạc hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm học 2023-2024

Ngày 18/01/2024, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I đã tổ chức khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm học 2023- 2024. Đến dự lễ khai mạc có Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban tổ chức, Ban giám khảo; đại diện lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể, các đơn vị phòng, khoa, trung tâm cùng 16 Nhà giáo tham gia Hội giảng lần này.

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp Trường là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của nhà trường được tổ chức định kỳ theo năm học với mục đích thúc đẩy mạnh phong trào thi đua trong nhà trường, phát hiện, công nhận, tôn vinh Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp giỏi, tạo động lực cho Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo. Tham gia Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2023 – 2024 có 16 Nhà giáo được lựa chọn từ Hội giảng cấp phòng, khoa, trung tâm trong trường. Với 14 bài giảng tích hợp, thực hành; 02 bài giảng lý thuyết.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp Trường năm học 2023-2024

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2023-2024, Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội giảng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội giảng đối với hoạt động đào tạo của nhà trường, là nơi các thầy cô thể hiện tài năng sư phạm, năng lực chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm, tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng có hiệu hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học. Đồng thời cũng là cơ hội để các Nhà giáo phát huy sáng kiến, áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, cải tiến mô hình, phương tiện dạy và học phù hợp với thực tiễn; thúc đẩy phong trào tự học nâng cao trình độ của thầy giáo, cô giáo và học sinh- sinh viên. Thông qua Hội thi sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường và lựa chọn bài giảng xuất sắc tham gia hội giảng cấp cao hơn. Bên cạnh đó, Hội giảng phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng khuyến khích động viên phong trào “thi đua dạy tốt, học tốt”.

Nhà giáo Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Nhà giáo Phạm Thị Lương, Phó trưởng phòng Kiểm định và khảo thí chất lượng đại diện cho Ban giám khảo phát biểu ý kiến, cam kết làm việc hết sức công tâm với tinh thần trách nhiệm cao, đánh giá các bài giảng theo đúng quy chế, khách quan và chính xác, góp phần quan trọng tạo nên thành công của Hội giảng.

Nhà giáo Phạm Thị Lương – Phó trưởng phòng Kiểm định và khảo thí chất lượng đại diện cho Ban giám khảo phát biểu

Đại diện cho nhà giáo tham gia Hội giảng, Nhà giáo Hoàng Văn Hùng, Giảng viên khoa Máy Điện Công trình thay mặt cho các Nhà giáo tham gia Hội giảng phát biểu cảm tưởng. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, say mê yêu nghề, với sự năng động, sáng tạo của bản thân, các thầy giáo, cô giáo quyết tâm phát huy năng lực chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành hạt nhân nòng cốt, nhà giáo mẫu mực, có uy tín cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đồng nghiệp và học sinh, sinh viên.

Nhà giáo Hoàng Văn Hùng, Giảng viên- khoa Máy điện- Công trình đại diện cho các nhà giáo tham gia Hội giảng phát biểu

Lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm học 2023- 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngay sau lễ khai mạc là bài trình giảng “Kế toán bán hàng Đại lý” của Nhà giáo Lê Thị Thu Hương Giảng viên khoa Kinh tế- CNTT.