Tập huấn nghiệp vụ coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra trong công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa khu vực phía Bắc.

Triển khai Kế hoạch số 186/KH-CĐTNĐ ngày 24/01/2022; Văn bản số 199/CĐTNĐ-VT-ATGT ngày 25/01/2022 của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Sáng ngày 05/10/2022 tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra trong công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Tiến sĩ Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải; Ông Tống Hoàng Kha, Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam- Trưởng Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Cục đường thủy nội địa Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo thuyền viên tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa; các đồng chí trong Ban cán sự lớp, Tổ báo cáo, Ban coi chấm thi, kiểm tra cùng toàn thể các đồng chí học viên đến từ Sở GTVT các tỉnh, thành phố, các cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trong cả nước.

Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I, có Nhà giáo Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Hiệu trưởng Nhà trường- Phó trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí đại diện Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, ĐTN; đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng, khoa trung tâm trong trường.

Toàn cảnh buổi lế khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ coi chấm thi, kiểm tra

Theo kế hoạch lớp tập huấn nghiệp vụ coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra sẽ được tổ chức từ ngày 05/10/2022 đến ngày 07/10/2022. Mục đích của việc tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng, phương pháp coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra phục vụ công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa. Thông qua lớp tập huấn các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, phương pháp thực hiện và có những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc về nghiệp vụ coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra trong công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

Tiến sĩ Trần Bảo Ngọc – Vụ trưởng Vụ Vận tải phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc, Tiến sĩ Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải- Bộ Giao thông vận tải đã nêu lên tầm quan trọng của Vận tải thủy nội địa đối với nền kinh tế, nhiệm vụ của cán bộ quản lý, đào tạo thuyền viên và đội ngũ thuyền viên thủy nội địa trong thời đại ngày nay.

Ông Tống Hoàng Kha, Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam- Trưởng ban chỉ đạo phát biểu khai mạc

Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Ông Tống Hoàng Kha– Trưởng Ban chỉ đạo tập huấn đã tiếp thu ý kiến các đại biểu về tham dự lớp tập huấn, đồng thời có các chỉ đạo đối với Ban chỉ đạo, Tổ coi chấm thi, kiểm tra, các học viên lớp tập huấn, đội ngũ báo cáo viên và tuyên bố khai mạc khóa tập huấn.

Sau hơn hai ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc khẩn trương, lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả cụ thể như sau:Tổng số học viên dự lớp tập huấn: 75 học viên; Kết quả: 75/75 học viên đạt yêu cầu.

Cũng tại Lễ bế mạc lớp tập huấn, ông Tống Hoàng Kha, Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam- Trưởng Ban chỉ đạo đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức của Ban chỉ đạo, công tác chuẩn bị của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I và sự công tâm, khách quan của các đồng chí trong ban coi chấm thi, ban coi chấm kiểm tra. Phó Cục trưởng cũng mong rằng sau đợt tập huấn, với những kiến thức, kỹ năng, phương pháp coi chấm thi và coi chấm kiểm tra các học viên đã được truyền đạt, sẽ tiếp tục học tập, nghiên cứu, rèn luyện kỹ năng để thực hiện tốt công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

* Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

Ban chỉ đạo và Lãnh đạo Nhà trường kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ Lớp tập huấn

Ông Tống Hoàng Kha, Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam- Trưởng ban chỉ đạo, phát biểu Bế mạc

Nhà giáo Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Hiệu trưởng Nhà trường- Phó trưởng Ban chỉ đạo, phát biểu tại lễ bế mạc

Ban chỉ đạo và ban cán sự lớp cùng tập thể học viên chụp ảnh lưu niệm