Tập huấn Nghiệp vụ quản lý luồng, tuyến Đường thủy nội địa Quốc gia.

Thực hiện Quyết định số 1601/QĐ-BGTVT ngày 05/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc thí điểm giao Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực trực thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thực hiện chức năng quản lý luồng đường thủy nội địa quốc gia; văn bản số 3017/CĐTNĐ-TCCB ngày 12/12/2022 của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam về việc tổ chức thực hiện Phương án thí điểm giao Cảng vụ Đường thủy nội địa trực thuộc Cục thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành về giao thông vận tải trên luồng, tuyến đường thủy nội địa. Triển khai văn bản số 3066/CĐTNĐ-TCCB ngày 15/12/2022 của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Sáng ngày 27/12/2022 tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I, đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn Nghiệp vụ Quản lý luồng, tuyến Đường thủy nội địa Quốc gia.

Đến dự lễ khai mạc, về phía Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I: có ông Văn Trọng Dũng- Giám đốc, ông Nguyễn Văn Long- Phó giám đốc; Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II: có ông Phạm Đình Tuyến- Phó giám đốc, ông Trần Văn Dũng- Phó giám đốc.

Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I, có Nhà giáo, Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy,Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí đại diện Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, ĐTN; đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng, khoa trung tâm trong trường, các thầy cô giáo là báo cáo viên, cùng tpanf thể 71 học viên là cán bộ, viên chức Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I,II có mặt đầy đủ.

Toàn cảnh buổi lế khai mạc Lớp tập huấn Nghiệp vụ Quản lý luồng, tuyến Đường thủy nội địa Quốc gia

Nhà giáo, Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Nhà giáo, Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã động viên các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày, đồng thời các học viên cũng cần chủ động trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn để cùng với báo cáo viên làm rõ những vấn đề cùng quan tâm, tích luỹ thêm kinh nghiệm công tác.

Theo kế hoạch lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý luồng, tuyến đường thủy nội địa quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 27/12/2022 đến ngày 29/12/2022. Mục đích của việc tập huấn nhằm trang bị trang bị cho các Học viên những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ Quản lý luồng, tuyến Đường thuỷ nội địa Quốc gia. Bên cạnh đó cũng là dịp để các học viên gặp gỡ trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ Quản lý luồng, tuyến Đường thuỷ nội địa Quốc gia.

Sau hơn hai ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, với kết quả cụ thể như sau:Tổng số học viên dự lớp tập huấn: 71 Học viên; Kết quả: 71/71 Học viên đạt yêu cầu.

Cũng tại Lễ bế mạc lớp tập huấn, Nhà giáo, Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, công tác tổ chức thực hiện và cũng mong rằng sau đợt tập huấn này, với những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ đã được truyền đạt, các học viên sẽ tiếp tục tự học tập, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác Quản lý luồng, tuyến Đường thủy nội địa Quốc gia.

*Một số hình ảnh về lớp tập huấn: