Triển khai hợp tác Quốc tế giữa trường cao GTVT đường thủy I với Viện Hàng hải Halingen và Tổ chức PUM Hà Lan

Ngày 24/3/2024 tại Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy I tổ chức Hội nghị triển khai chương trình hợp tác quốc tế giữa Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy I và với Viện Hàng hải Harlingen và Tổ chức PUM Hà Lan.

Tại Hội nghị đoàn chuyên gia với cán bộ chủ chốt và các giảng viên tham gia triển khai dự án hợp tác; Tiến sĩ Đỗ Văn Tuấn- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc trong đó nhấn mạnh về một trong những chiến lược phát triển của Nhà trường là tăng cường hợp tác quốc tế nhằm đưa Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy I lên một tầm cao mới với trọng tâm là phát triển Nghề Điều khiển phương tiện thủy nội địa- Nghề trọng điểm Quốc gia. Ông Trần Quốc Long đại diện của tổ chức PUM tại Việt Nam giới thiệu về lịch sử thành lập của tổ chức PUM Hà Lan.

Tiếp đó Ông Martin Hoenderkamp, chuyên gia cao cấp của PUM và Ông A. (Arjen) Mintjes – Giám đốc Viện Hàng Hải Harlingen giới thiệu về các hoạt động của tổ chức PUM và Viện Hàng Hải Harlingen trong quá trình thực hiện dự án tại một số nước.

Ông M. (Meeuwis) van Wirdum- Trưởng phòng Đổi mới và mô Phỏng, Viện Hàng hải Harlingen giới thiệu về dự án hợp tác với mục tiêu chính là Phát triển các chương trình đào tạo; Tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ giảng viên của Trường về phương pháp đào tạo dựa trên phát triển năng lực; sử dụng hệ thống Radar; hệ thống Điều khiển trên tàu, vận hành tàu chạy bằng LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng), tiết kiệm nhiên liệu và vận tải hành khách an toàn.

Tại Hội nghị các chuyên gia của Viện Hàng hải Halingen và Tổ chức PUM Hà Lan được nghe giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển, các ngành nghề đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo của Trường Cao Đẳng GTVT Đường thủy I. Các bên đã thống nhất kế hoạch, chương trình làm việc cho các ngày làm việc tiếp theo:

– Tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, các tàu huấn luyện, các phòng học chuyên môn của nhà trường:

– Tham quan, khảo sát một số tuyến đường thủy nội địa tại Việt Nam, khảo sát nhà máy đóng tàu An Phát (Hải Dương)

– Tham dự 01 giờ giảng của Giảng viên nhà trường để cùng nhau thảo luận đóng góp, trao đổi kinh nghiệm

– Các chuyên trình giảng về chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy của Viện Hàng hải Haligen

* Một số hình ảnh giữa các bên hợp tác.