Tuyên tuyền pháp luật về phòng chống ma túy tại trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I

Công an phường Nam Đồng tuyên tuyền pháp luật về phòng chống ma túy tại trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I (phường Nam Đồng, TP Hải Dương).

Thực hiện Kế hoạch công tác của Công an TP Hải Dương trong tháng cao điểm phòng chống ma túy năm 2020, đồng thời hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), chiều ngày 25/6, Công an phường Nam Đồng đã phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

(Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy)

    Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Lệ Chi – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hải Dương, đại diện lãnh đạo UBND phường Nam Đồng, đại diện lãnh đạo và chỉ huy các đội công tác thuộc Công an TP Hải Dương, Công an phường Nam Đồng, cán bộ truyền thông của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương và Ban Giám hiệu, cán bộ viên chức, giáo viên và toàn thể học sinh, sinh viên các lớp chính quy đang học tập tại trường.

Tại hội nghị, các em học sinh, sinh viên đã được Công an phường Nam Đồng và cán bộ truyền thông của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương trực tiếp phổ biến, truyền đạt các kiến thức cơ bản về hiểm họa ma túy: ma túy là gì, các loại ma túy, nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, tác hại của ma túy, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trong những năm gần đây cũng như trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác phòng chống ma túy. Trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy vẫn diễn biến hết sức phức tạp, công tác tuyên truyền pháp luật về ma túy tại hội nghị đã cung cấp những kiến thức cần thiết góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường nhằm ngăn chặn và phòng chống tệ nạn xã hội nguy hiểm này.

(Thầy Hiệu trưởng- TS. Đỗ Văn Tuấn và Công an Phường Nam Đồng ký cam kết phòng chống ma túy)

   Hội nghị đã chứng kiến việc ký cam kết phòng chống ma túy giữa đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng giao thông vận tải đường thủy I và Công an phường Nam Đồng. Với quyết tâm phòng chống ma túy, giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh sinh viên là lớp trưởng các lớp cũng tham gia ký cam kết “Nói không với ma túy”.

02203 752 519